LỄ RA MẮT KHU DÂN CƯ THÔNG MINH

Sau gần 1 tháng triển khai, với dự kiến ban đầu là 40 hộ đăng ký, đến nay mô hình Khu dân cư thông minh tại TDP7, thị trấn Đăk Hà đã hoàn thành các tiêu chí đề ra với sự tham gia của 60 hộ dân.

Đây là mô hình thí điểm được triển khai đầu tiên trên địa bàn huyện nhằm hướng đến cộng đồng dân cư ứng dụng chuyển đổi số.

Với sự ủng hộ, hỗ trợ của các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương, sự đồng lòng của người dân, Đội TNXK ứng dụng chuyển đổi số cộng đồng đã thành công trong việc triển khai xây dựng mô hình.

Qua đó, tập thể Đội TNXK và đồng chí Nguyễn Thị Thanh Toại, Bí thư Chi đoàn TDP7 được BTV Huyện đoàn tuyên dương khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai xây dựng thí điểm mô hình.

Các tiêu chí thực hiện mô hình khu dân cư thông minh

100%  hộ gia đình có sử dụng internet, thông tin di động 3G/4G.

100% hộ gia đình thực hiện các dịch vụ thanh toán điện tử thông qua các kênh như: Ví điện tử, cổng thanh toán, thẻ ATM, thiết bị điện thoại thông minh,...

100% hộ gia đình được gắn mã địa chỉ trên nền tảng bản đồ số.

80% hộ gia đình sử dụng dịch vụ công trực tuyến; 100% người dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử VNEID.

Các hộ gia đình lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh được lắp đặt tại các điểm thiết yếu trong Khu dân cư. Vận động, tuyên truyên các hộ dân lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh tại gia đình.

Thành lập nhóm Zalo để trao đổi thông tin, liên lạc giữa các hộ gia đình trong Khu dân cư.

Đây là hoạt động hướng đến lan tỏa tinh thần chuyển đổi số trong cộng đồng của Đoàn thanh niên huyện Đăk Hà.

Năm 2024 : 2.383