A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GẶP MẶT NGƯỜI CHẤP HÀNH XONG ÁN PHẠT TÙ, NGƯỜI ĐANG CHẤP HÀNH ÁN HÌNH SỰ TẠI CỘNG ĐỒNG TRÊN ĐỊA BÀN THỊ TRẤN ĐĂK HÀ NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024

         Nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn thị trấn Đăk Hà trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cũng như kịp thời thông báo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, kết hợp lồng ghép với công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nguười chấp hành xong án phạt tù, người đang chấp hành án hình sự tại cộng đồng.

         Chiều ngày 01/02/2024, Công an thị trấn Đăk Hà đã tham mưu Ủy ban nhân dân Thị trấn tổ chức gặp mặt người chấp hành xong án phạt tù, người đang chấp hành án hình sự tại cộng đồng trên địa bàn Thị trấn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

        Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Trần Thị Yến, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy Thị trấn; đồng chí Nguyễn Văn Ca, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy thị trấn; đồng chí Nguyễn Khắc Sỹ, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn; các đồng chí là Trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của Thị trấn, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Thị trấn; Công an Thị trấn và 40 người chấp hành xong án phạt tù và đang chấp hành án hình sự tại cộng đồng trên địa bàn thị trấn Đăk Hà.

         Tính đến hiện nay, trên địa bàn thị trấn Đăk Hà có 22 người được đặc xá, chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương và 18 người đang chấp hành án hình sự tại cộng đồng. Trong những năm qua, công tác tái hòa nhập cộng đồng luôn được thị trấn Đăk Hà quan tâm, thực hiện có hiệu quả như phân công cán bộ quản lý, giám sát, giáo dục và lập hồ sơ theo dõi; tuyên truyền, phổ biến thông tin về các quy định pháp luật khi đang chấp hành án treo, cải tạo không giam giữ trong cộng đồng, chấp hành xong án phạt tù về cư trú tại địa phương; tích cực trợ giúp pháp lý, hỗ trợ các giấy tờ liên quan để những người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng theo quy định của pháp luật. Đồng thời, tạo điều kiện cho người chấp hành xong án phạt tù về địa phương được học nghề, vay vốn từ các ngân hàng để phát triển, sản xuất kinh doanh. Trong năm 2023, qua đề xuất của người chấp hành án phạt tù, Ủy ban nhân dân Thị trấn đã phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đăk Hà tạo điều kiện cho 05 trường hợp vay vốn giải quyết việc làm với tổng kinh phí 460 triệu đồng. Đây là số vốn để những người chấp hành án phạt tù có điều kiện phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho bản thân và gia đình. Bên cạnh đó, Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đăk Hà tiếp tục phối hợp với Ủy ban nhân dân Thị trấn rà soát nhu cầu của đối tượng thụ hưởng, giai đoạn 2024 - 2026, để trình Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam giao vốn.

         Tại buổi gặp mặt, những công dân chấp hành xong án phạt tù và đang chấp hành án hình sự tại cộng đồng bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng cũng như chia sẻ những vướng mắc, khó khăn của mình trong cuộc sống. Đồng chí Bí thư Đảng ủy và đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thị trấn đã ghi nhận và trao đổi, giải đáp đầy đủ những vướng mắc; mong muốn người chấp hành án phạt tù tại địa phương và người đang chấp hành án hình sự tại cộng đồng luôn chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; cởi bỏ những mặc cảm, tự ti, cố gắng lao động, vươn lên hòa nhập cộng đồng, không tái phạm và vi phạm pháp luật. Đồng thời, chỉ đạo các đồng chí là trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và Công an Thị trấn tiếp tục thường xuyên gặp gỡ, quan tâm, động viên, không để họ bị xa lánh, kì thị vì lỗi lầm của mình; tạo điều kiện để giúp đỡ họ vươn lên trở thành người công dân có ích cho xã hội, góp phần giữ vững, ổn định ANTT và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thị trấn Đăk Hà nói riêng và huyện Đăk Hà nói chung.

        Kết thúc buổi gặp mặt, 40 người chấp hành xong án phạt tù và đang chấp hành án hình sự tại cộng đồng đã viết cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và quy định của địa phương, nơi cư trú.

 

 

 

 

Tác giả: Thị trấn Đăk Hà.


Tác giả: Thị Trấn Đăk Hà
Nguồn:Công an thị trấn Đăk Hà Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Số 18/QĐ-XPHC, ngày 18/01/2024
QUYẾT ĐỊNH XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 16
Tháng 04 : 186
Tháng trước : 475
Năm 2024 : 1.834
LIÊN KẾT