tuyên truyền Chương trình Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam-Lào-Campuchia lần thứ nhất tại tỉnh Kon Tum

Căn cứ Công văn số 3857/UBND-VHTT, ngày 05/12/2023 của UBND huyện về việc Thông tin, tuyên truyền Chương trình Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia lần thứ nhất tại tỉnh Kon Tum.

Nhằm thông tin rộng rãi các hoạt động của Chương trình Giao lưu trên các phương tiện thông tin đại chúng, làm cho các cấp, các ngành và Nhân dân trên địa bàn huyện hiểu rõ các hoạt động trong phối hợp xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới và tình đoàn kết, hữu nghị giữa chính quyền, Nhân dân và lực lượng bảo vệ biên giới của 03 nước Việt Nam - Lào - Campuchia. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm trong tham gia xây dựng, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng khu vực biên giới hòa bình, ổn định và phát triển, Uỷ ban nhân dân thị trấn đề nghị:

1. Công chức VHTT thị trấn:

- Thực hiện tốt các hoạt động thông tin,tuyên truyền về Chương trình Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia lần thứ nhất tại tỉnh Kon Tum lên Trang thông tin điện tử của thị trấn.

- Phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông huyện để tổ chức tuyên truyền trực quan: trang trí treo cờ, panô, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền (theo các vị trí đã được duyệt) tại các điểm dọc trục đường chính đi qua trung tâm huyện. Đồng thời, vận động quần chúng nhân dân đồng loạt treo cờ Tổ quốc trong thời gian diễn ra Chương trình Giao lưu.

2. BQL các TDP, thôn:

- Tuyên truyền, vận động  cán bộ, công chức, đảng viên, người lao động tích cực đăng tải, chia sẻ các thông tin tích cực đối với các bài viết trên các trang điện tử chính thống về Chương trình Giao lưu hữu nghị này trên các trang mạng cá nhân và qua Facebook, Zalo, Youtube.... Đấu tranh, phản bác các thông bịa đặt, vu khống, sai sự thật của các thế lực thù địch nhằm chống phá mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị đặc biệt giữa Đảng, Nhà nước và Quân đội 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia.

- Thực hiện tốt các hoạt động thông tin,tuyên truyền về Chương trình Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia lần thứ nhất tại tỉnh Kon Tum.

- Các TDP trên trục đường Hùng Vương thông báo cho nhân dân dọn vệ sinh, treo cờ Tổ quốc từ ngày 11/12/2023 đến hết ngày 15/12/2023.

3. Đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các đoàn thể chính trị - xã hội thị trấn:

- Phối hợp với UBND thị trấn tuyên truyền, vận động Nhân dân, đoàn viên, hội viên tham gia tích cực thông tin, tuyên truyền Chương trình Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam – Lào – Campuchia lần thứ nhất tại tỉnh Kon Tum.

4. Thời gian, hình thức, đia điểm tuyên truyền:

4.1.Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng

- Thời gian thực hiện: Từ tháng 11/2023 đến 20/12/2023 (trọng tâm từ ngày 05/12/2023 - 15/12/2023).

- Thông tin, tuyên truyền rộng rãi các hoạt động của Chương trình Giao lưu trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên hệ thống thông tin, tuyên truyền ở địa phương (Cổng/Trang TTĐT, hệ thống đài truyền thanh của thị trấn).

4.2. Tuyên truyền trực quan:

- Thời gian thực hiện: Trong tháng 12 năm 2023 (theo thời gian Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thông báo).

- Hình thức tuyên truyền: Sử dụng panô, băng rôn, áp phích, khẩu hiệu, cờ 03 nước, cờ lễ hội; xe tuyên truyền lưu động để tuyên truyền.

- Các địa điểm, nội dung tuyên truyền trực quan: Thực hiện khi có thông báo chính thức từ cấp trên.

5. Nội dung tuyền truyền: Thực hiện theo Kế hoạch số 2381/KH-TBTT, ngày 27/11/2023 của Tiểu Ban tuyên truyền về Thông tin, tuyên truyền Chương trình Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia lần thứ nhất tại tỉnh Kon Tum

Năm 2024 : 2.382