Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Sáng ngày 04/6, UBND huyện Đăk Hà  Tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6.

Lễ phát động nhằm kêu gọi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và toàn thể Nhân dân thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Qua đó, xác định đây là việc làm thiết thực, hiệu quả, mang tính chiến lược lâu dài nhằm góp phần chủ động phòng, chống thiên tai, giữ gìn môi trường sinh thái, tạo làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, phát triển kinh tế - xã hội, giúp nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân. Đồng thời, nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới 5/6”; Thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; kịp thời ngăn chặn các hành vi đốt rừng, phá rừng, khai thác lâm sản, lấn chiếm đất rừng trái phép; tạo cơ chế hỗ trợ, khuyến khích phát triển kinh tế rừng bền vững.

Sau Lễ phát động, các đại biểu đã ra quân trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường tại đường Trường Chinh (TDP 1, thị trấn Đăk Hà) và trồng cây tại không gian “Đăk Hà ngày mùa”. Dịp này, cán bộ, Đảng viên và Nhân dân huyện Đăk Hà đã ra quân trồng hơn 7.000 cây xanh, 150 khóm tre, trúc tại các tuyến đường, Nhà văn hóa thôn, TDP, khu sinh hoạt văn hóa cộng đồng và các điểm du lịch sinh thái trên địa bàn huyện.

Tin tức thông tin huyện Đăk Hà

Nguồn:Tin tức huyện Đăk Hà Copy link