A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xây dựng và nâng tầm vị thế người nông dân thời kỳ mới

Xây dựng và nâng tầm vị thế người nông dân thời kỳ mới

 

 

Mô hình nuôi cá chình của Nông dân thị trấn Đăk Hà mang lại hiệu quả kinh tế cao

Sau nhiều thời gian nghiên cứu, nắm bắt kiến thức và kinh nghiệm từ nhiều nguồn thông tin, năm 2018, ông Nguyễn Đình Toan quyết định chuyển hầu hết diện tích ao nuôi các loại cá trắng thông thường sang nuôi cá chình – loại thủy sản có giá trị kinh tế cao và cũng hoàn toàn mới lạ với thị trường Đăk Hà và các tỉnh Tây Nguyên.

Ông Toan cho biết, đặc điểm của loại cá này là thời gian sinh trưởng kéo dài, nguồn thức ăn là các loại cá nhỏ được ông thu mua từ các hộ dân đánh bắt trên lòng hồ thủy điện Plei Krông nên ít phụ thuộc vào biến động của thị trường. Sau 5 năm dày công nghiên cứu, học hỏi kỹ thuật chăn nuôi, thành quả cho công sức lao động của người nông dân chất phác này, là mỗi mẻ lưới nhỏ cũng có giá trị hàng chục triệu đồng.

Đồng chí Hà Tiến - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thăm mô hình cá chính của ông Nguyễn Đình Toan

Ông Nguyễn Văn Dần – Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Đăk Hà cho biết, từ thành công của bản thân, ông Toan vận động các hội viên CCB thành lập Tổ hợp tác nuôi trồng thủy sản. Cùng với tổ chức các buổi tham quan, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, hội Nông dân thị trấn cũng chú trọng liên kết với các thị trường tiêu thụ trong và ngoài tỉnh.

“Đến nay trên địa bàn thị trấn, có trên 20 hộ dân đã phát triển nghề nuôi cá Chình thương phẩm với tổng diện tích trên 8 hecta mặt nước. Với mức giá bình quân trên 500 ngàn/kg, các hộ dân đã có khoản thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ nghề nuôi cá Chình” – ông Dần cho biết.

Nhiều hộ dân mạnh dạn đưa giống cây trồng mới vào sản xuất

 

 


Tác giả: Nguyễn Vương Quang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Số 18/QĐ-XPHC, ngày 18/01/2024
QUYẾT ĐỊNH XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 25
Tháng 07 : 632
Tháng trước : 1.723
Năm 2024 : 4.952
LIÊN KẾT