A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THỰC HIỆN ĐỀ ÁN TRUYỀN THÔNG VỀ QUYỀN CON NGƯỜI Ở VIỆT NAM GIAI ĐOẠN 2023-2028 TRÊN ĐỊA BÀN THỊ TRẤN ĐĂK HÀ

        Để triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 1297/KH-UBND ngày 05/05/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về triển khai thực hiện Đề án truyền thông về quyền con người ở Việt Nam giai đoạn 2023-2028 trên địa bàn tỉnh Kon Tum nói chung. Thị trấn Đăk Hà nói riêng. Tạo sự chuyển biến trong nhận thức, hiểu biết của Nhân dân về các quyền con người; thông tin đầy đủ, kịp thời nhằm giúp Nhân dân các dân tộc thị trấn Đăk Hà hiểu rõ về quan điểm, chủ trương, nỗ lực và kết quả đạt được trong công tác bảo vệ và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam; kiên quyết phê phán, vạch trần những luận điệu sai trái, vu cáo, xuyên tạc về tình hình nhân quyền ở nước ta.        

 

Việt Nam đã có những nỗ lực không ngừng nghỉ cho việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật về quyền con người. Ảnh minh họa

Thực hiện Công văn số 670/UBND-VX, ngày 12/12/2023 của UBND thị trấn về việc  tuyên truyền thành tựu bảo đảm quyền con người nhân Kỷ niệm 75 năm ngày Nhân quyền thế giới (10/12/1948-10/12/2023).  

Thúc đẩy giáo dục về quyền con người ở Việt Nam - ảnh 1

      Ủy ban nhân dân thị trấn Đăk Hà tổ chức truyền thông về quyền con người ở Việt Nam gồm những nội dung cụ thể như sau:

      NỘI DUNG TUYÊN TRUYỀN

     1. Tuyên truyền Luật pháp quốc tế về quyền con người, trong đó đặc biệt quan tâm tới 07 công ước quốc tế cơ bản về quyền con người mà Việt Nam là thành viên gồm: 

      -  Công ước về các quyền Dân sự và Chính trị; 

     -  Công ước về các quyền Kinh tế, Xã hội và Văn hóa; 

    -  Công ước về xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ; 

    -  Công ước về xóa bỏ mọi hình thức phân biệt chủng tộc; 

    -  Công ước về quyền trẻ em; (6) Công ước về quyền của Người khuyết tật; 

    -  Công ước chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người; kinh nghiệm quốc tế về đảm bảo và thúc đẩy quyền con người.

    2. Tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quyền con người; kết quả nội luật hóa và triển khai thực thi các cam kết quốc tế về quyền con người, các cam kết quốc tế song phương và đa phương mà Việt Nam là thành viên hoặc có kế hoạch gia nhập.

    3. Tuyên truyền về những nỗ lực, thành tựu của Đảng, Nhà nước và của huyện trong việc bảo đảm quyền con người trên mọi lĩnh vực; trong đó tập trung vào công tác xóa đói giảm nghèo, chăm lo đời sống của người dân, đặc biệt vùng miền núi, dân tộc, các đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương để không ai bị bỏ lại phía sau; những đánh giá, nhận định tích cực của dư luận, truyền thông quốc tế về kết quả công tác bảo đảm và phát triển quyền con người của Việt Nam. Các thông tin tích cực, đề cao các giá trị đạo đức, hướng thiện, lối sống nhân văn, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lòng yêu nước, tự hào dân tộc.

    4. Thông tin, phản ánh về các vụ việc, các đối tượng trong nước và nước ngoài, các hành vi lợi dụng các quyền tự do, dân chủ, quyền con người để vi phạm pháp luật, phương hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức và an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, hình ảnh, uy tín quốc tế của Việt Nam.

    5. Tuyên truyền về các ưu tiên trong đối ngoại về quyền con người của Việt Nam; về vị trí, vai trò, sáng kiến và đóng góp của Việt Nam trong các nỗ lực và thành tựu bảo đảm quyền con người ở cấp độ khu vực và quốc tế.


Tác giả: Nguyễn Vương Quang
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Số 18/QĐ-XPHC, ngày 18/01/2024
QUYẾT ĐỊNH XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 42
Tháng 06 : 1.354
Tháng trước : 533
Năm 2024 : 3.951
Liên kết cột trái