A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thị trấn Đăk Hà chủ động phòng, chống sốt xuất huyết

Thời điểm này, các TDP, thôn trên địa bàn thị trấn Đăk Hà đang chủ động triển khai nhiều biện pháp để phòng, chống sốt xuất huyết, hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. 

            Năm 2022, thị trấn Đăk Hà là nơi có số ca mắc sốt xuất huyết cao nhất huyện với 124 ca. Vì vậy, năm nay khi mới bắt đầu vào mùa mưa, thị trấn đã chủ động phòng, chống sốt xuất huyết với nhiều biện pháp như: Huy động các tổ chức, đoàn thể tuyên truyền, vận động người dân xử lý các dụng cụ chứa nước, dụng cụ phế thải và tổ chức ra quân diệt lăng quăng/bọ gậy, vệ sinh môi trường vào thứ bảy, chủ nhật hàng tuần. Đồng thời, tổ chức ký cam kết với 4.385 hộ dân trên địa bàn tích cực tham gia phòng, chống dịch sốt xuất huyết và phổ biến các hình thức xử phạt đối với các tổ chức, cá nhân lơ là, vi phạm trong công tác phòng, chống dịch. Ngoài ra, thị trấn còn duy trì gần 90 tổ công tác cộng đồng phòng, chống dịch và thường xuyên phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tăng cường giám sát tình hình dịch bệnh, chuẩn bị sẵn sàng các loại thuốc, hóa chất, vật tư, trang thiết bị để ứng phó với các tình huống dịch bệnh.

            Bà Nguyễn Thị Bình – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Đăk Hà cho biết: Nhằm triển khai hiệu quả, quyết liệt công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn, thời gian tới, UBND thị trấn tiếp tục chỉ đạo đổi mới phương thức và nâng cao chất lượng tuyên truyền về dịch bệnh sốt xuất huyết đến các khu dân cư và hộ gia đình. Đồng thời, vận động người dân làm tốt công tác vệ sinh môi trường sống, diệt lăng quăng/bọ gậy.

            Bà Bùi Thị Luyến (tổ dân phố 2B) cho hay: Bản thân tôi và gia đình luôn hưởng ứng, thực hiện theo nội dung tuyên truyền của chính quyền địa phương cũng như cán bộ y tế. Gia đình tôi thường xuyên kiểm tra, dẹp bỏ dụng cụ chứa nước để tránh sự sinh sôi của lăng quăng/bọ gậy và tiến hành phát quang bụi rậm, thu gom rác trong nhà, ngoài ngõ để đảm bảo môi trường sống sạch sẽ, phòng, chống sốt xuất huyết.


Tác giả: Nguyễn Vương Quang
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Số 18/QĐ-XPHC, ngày 18/01/2024
QUYẾT ĐỊNH XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 25
Tháng 07 : 632
Tháng trước : 1.723
Năm 2024 : 4.952
Liên kết cột trái