ỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THỊ TRẤN ĐĂK HÀ TỔ CHỨC KỲ HỌP CHUYÊN ĐỀ

Ngày 15/5/2024, tại Hội trường thị trấn Đăk Hà, Hội đồng nhân dân thị trấn Đăk Hà, khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức chức thành công Kỳ họp chuyên đề. Tham dự kỳ họp có 24/26 đại biểu Hội đồng nhân dân Thị trấn (vắng 02 đại biểu, có lý do).

Chủ tọa kỳ họp đồng chí: Lường Thị Ninh, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND Thị trấn. Đến dự Kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Ca, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thị trấn Đăk Hà; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân; Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thị trấn; công chức các ngành chuyên môn UBND Thị trấn.

Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân Thị trấn đã tập trung nghiên cứu, thảo luận, xem xét tờ trình, báo cáo và dự thảo Nghị quyết của UBND thị trấn trình kỳ họp. Sau khi xem xét các Tờ trình, báo cáo và dự thảo Nghị quyết, Báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND thị trấn; Báo cáo tiếp thu, giải trình của UBND thị trấn và ý kiến thảo luận của đại biểu Hội đồng nhân dân thị trấn tại kỳ họp. Với tinh thần khẩn trương, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm và đúng luật, Kỳ họp HĐND thị trấn đã thống nhất biểu quyết thông qua 06 Nghị quyết.

1️⃣Nghị quyết về việc phê duyệt điều chỉnh nội dung danh mục công trình tại Nghị quyết số 13/NQ-HĐND ngày 22/6/2021 của HĐND thị trấn Đăk Hà Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thị trấn Đăk Hà; Nghị quyết số 27/NQ-HĐND, ngày 29/12/2024 của HĐND thị trấn về việc bổ sung danh mục công trình đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thị trấn Đăk Hà

2️⃣Nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương và phân khai nguồn vốn đầu tư xây dựng công trình đường giao thông trên địa bàn thị trấn Đăk Hà thực hiện theo nghị quyết số 64/2021/NQ-HĐND, ngày 29/9/2021và Nghị quyết số 29/2022/NQ-HĐND, ngày 30/8/2022 của HĐND huyện Đăk Hà.

3️⃣Nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương và phân khai nguồn vốn đầu tư xây dựng công trình: Trụ sở Ủy ban nhân dân thị trấn Đăk Hà; Hạng mục: Sửa chữa Cổng tường rào sân bê tông và các hạng mục phụ trợ khác.

4️⃣Nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương sử dụng nguồn kinh phí thực hiện đối với các nội dung hỗ trợ thuộc nguồn vốn sự nghiệp và vốn đầu tư phát triển thuộc các CTMTQG năm 2024 trên địa bàn thị trấn Đăk Hà.

5️⃣Nghị quyết về việc phê duyệt kế hoạch duy tu bảo dưỡng công trình thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thị trấn Đăk Hà năm 2024.

6️⃣Nghị quyết về việc phê duyệt kế hoạch hỗ trợ đầu tư xây dựng thiết chế văn hoá thể thao tại thôn Long Loi, thị trấn Đăk Hà; Hạng mục: Cổng, tường rào lưới B40 nhà văn hóa thôn Long Loi.

Tại Kỳ họp chủ tọa cũng đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới để triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết như sau:

Đề nghị UBND thị trấn chỉ đạo, tổ chức triển khai, thực hiện kịp thời các nội dung Nghị quyết đã ban hành theo đúng quy định của pháp luật; tập trung chỉ đạo quyết liệt, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 đã được Đảng ủy, Hội đồng nhân dân thị trấn thông qua.

Đề nghị Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, các vị đại biểu HĐND Thị trấn thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của mình, theo dõi, giám sát chặt chẽ việc triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND đối với UBND thị trấn, các đơn vị có liên quan. Tiếp tục phối hợp với các TDP, thôn nắm bắt, tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri để phản ánh đầy đủ đến các cấp, các ngành xem xét, giải quyết theo đúng thẩm quyền.

Tất cả cảm xúc:

22Nguyễn Văn Dần, Đặng Hồng Nhung và 20 người khác

Tác giả: Thị Trấn Đăk Hà
Nguồn:Thị trấn Đăk Hà Copy link
Năm 2024 : 5.358
Liên kết bottom cột phải