Hội thi tìm hiểu pháp luật về lĩnh vực công tác Dân tộc huyện Đăk Hà năm 2024

Ngày 01/10, huyện Đăk Hà tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về lĩnh vực công tác Dân tộc huyện Đăk Hà năm 2024. Hội thi thu hút sự tham gia của gần 200 cán bộ, công chức, viên chức, tuyên truyền viên đến từ 11 đội thi thuộc 11 xã, thị trấn.

Đại biểu dự khai mạc Hội thi

Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa, gồm 4 phần thi: màn thi chào hỏi, thi trắc nghiệm, thi tình huống, thi tiểu phẩm với nội dung trọng tâm là tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn I (từ năm 2021 đến năm 2025) theo Quyết định số 1719/QĐ-TTg ngày 14/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ; những quy định của pháp về: phòng chống tệ nạn xã hội; phòng chống bạo lực gia đình; bình đẳng giới; phát huy vai trò của nhân dân trong bảo vệ quốc phòng, an ninh, bảo vệ biên giới quốc gia, bảo vệ rừng và môi trường sinh thái; các chính sách, pháp luật khác liên quan trực tiếp đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Hội thi tìm hiểu pháp luật về lĩnh vực công tác Dân tộc huyện Đăk Hà năm 2024

Thông qua Hội thi nhằm góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết về lĩnh vực công tác dân tộc; tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức vùng dân tộc thiểu số và miền núi; đẩy mạnh việc tìm hiểu pháp luật, xây dựng và nhân rộng các mô hình phù hợp với phong tục, tập quán, văn hóa truyền thống của từng dân tộc, từng cộng đồng dân cư. Qua đó, góp phần đưa chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác Dân tộc vào thực tế cuộc sống. Góp phần thực hiện có hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030.

Nguồn:Tin tức huyện Đăk Hà Copy link