HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THỊ TRẤN ĐĂK HÀ TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 5

Ngày 30/6/2023, tại Hội trường UBND thị trấn Đăk Hà, Hội đồng nhân dân thị trấn Đăk Hà đã tổ chức thành công Kỳ họp thứ 5, Hội đồng nhân dân thị trấn Đăk Hà khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự kỳ họp có 28/28 đại biểu Hội đồng nhân dân thị trấn.

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND thị trấn phát biểu khai mạc tại kỳ họp thứ 5 khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ tọa kỳ họp gồm Ông Nguyễn Văn Chiến, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn; Bà Lường Thị Ninh, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thị trấn. Đến dự Kỳ họp có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân; Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn; Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội; công chức các ngành chuyên môn UBND thị trấn và cử tri đại diện các TDP, thôn tại các đơn vị bầu cử trên địa bàn thị trấn.

Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân thị trấn đã tập trung nghiên cứu, thảo luận, xem xét các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân 6 tháng đầu năm 2023 trình kỳ họp, Thông báo của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn về hoạt động của Mặt trận tổ quốc việt Nam tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2023. Kỳ họp đã tập trung đánh giá toàn diện, thẳng thắn về kết quả đạt được, những hạn chế, yếu kém, phân tích làm rõ nguyên nhân đề ra các giải pháp tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh 6 tháng cuối năm 2023 và các nội dung quan trọng khác

Trong 6 tháng đầu năm 2023, với sự lãnh đạo sát sao, kịp thời của Đảng ủy, sự giám sát chặt chẽ của HĐND, việc quản lý, điều hành quyết liệt của UBND thị trấn, cùng với sự phối hợp chặt chẽ của Ủy ban MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị xã hội, các ban ngành thị trấn, các TDP, thôn; sự nỗ lực, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và toàn thể Nhân dân trên địa bàn thị trấn, tình hình kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh thị trấn triển khai thực hiện đảm bảo theo kế hoạch của HĐND giao đầu năm 2023. ( Tổng diện tích gieo trồng đạt 77,14% kế hoạch, đạt 98,74% so với cùng kỳ. Tổng diện tích nuôi trồng thủy sản 22,7 ha, đạt 624,35 tấn.  Tổng thu ngân sách đến 31/5/2023 là 2.739.111.038 đồng). Các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng, an sinh xã hội và giảm nghèo được triển khai đầy đủ, kịp thời, đúng quy định; công tác giáo dục được chú trọng; chất lượng học tập được nâng lên bằng nhiều hình thức học phù hợp; công tác khám, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được đảm bảo; công tác cải cách thủ tục hành chính được thực hiện hiệu quả; kỷ luật, kỷ cương hành chính được chú trọng; công tác quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được còn một số hạn chế đó là: Vẫn còn một số trường hợp lấn chiếm hành lang vỉa hè buôn bán không đúng nơi quy định, đã xử phạt vi phạm hành chính nhưng chấp hành chưa nghiêm. Tình trạng trộm cắp tài sản vẫn còn xảy ra. Hội đồng nhân dân thị trấn ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của Ủy ban nhân dân thị trấn và các ngành chuyên môn, các đơn vị, các TDP, thôn trong việc triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trong 6 tháng đầu năm 2023.

Thảo luận tại kỳ họp có 07 lượt  đại biểu tham gia 23 ý kiến đối với các nội dung Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các ngành liên quan trình kỳ họp.  Có 03 ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND đối với Chủ tịch UBND thị trấn và thành viên UBND ( Trưởng công an thị trấn)  với 02 nội dung liên quan đến an ninh trật tự tại địa phương và công tác thu ngân sách trên địa bàn trong 6 tháng đầu năm 2023.

Trên cơ sở thảo luận dân chủ, trách nhiệm và xem xét toàn diện, kỹ lưỡng các nội dung trình, Kỳ họp thứ 5, Hội đồng nhân dân thị trấn đã thống nhất thông qua 04 Nghị quyết tại kỳ họp:

(1) Nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề của Hội đồng nhân dân thị trấn 6 tháng đầu năm 2023.

(2) Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2024 của HĐND thị trấn.

(3) Nghị quyết về việc thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND thị trấn về giám quản lý quy hoạch,đất đai, xây dựng trên địa bàn thị trấn Đăk Hà.

(4) Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách thị trấn Đăk Hà năm 2022.

Năm 2024 : 7.247