Đảng bộ thị trấn Đăk Hà tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023

Chiều ngày 11/01/2024, Đảng bộ thị trấn Đăk Hà đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Thị Yến, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy Thị trấn; đồng chí Nguyễn Văn Ca, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Thị trấn; đồng chí Nguyễn Khắc Sỹ, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Đăk Hà; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thị trấn; các tổ chức chính trị - xã hội Thị trấn; Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023.

Trong năm 2023, Đảng uỷ thị trấn Đăk Hà đã tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chương trình hoạt động công tác năm và tổ chức quán triệt, thực hiện hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, của tỉnh, huyện. Trong năm, Đảng uỷ xã đã triển khai nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy, tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” theo chuyên đề năm 2023; lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Nông dân, Đại hội Công đoàn cơ sở Thị trấn, nhiệm kỳ 2023 - 2028; thống nhất chủ trương nhân sự bầu cử Tổ trưởng TDP, thôn trưởng nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Công tác phát triển Đảng viên được quan tâm chú trọng. Trong năm đã kết nạp 11 quần chúng ưu tú vào Đảng (đạt 100% chỉ tiêu đề ra); cử 09 đồng chí đảng viên tham dự lớp bồi dưỡng đảng viên mới.

Công tác kiểm tra giám sát được triển khai thực hiện tốt. Theo đó, Ban chấp hành Đảng ủy xã thành lập 01 Đoàn kiểm tra theo chuyên đề tại 02 chi bộ (chi bộ TDP 4B & chi bộ TDP 6) với nội dung là kiểm tra việc triển khai thực hiện Hướng dẫn số 12- HD/BTCTW, ngày 11/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương về hướng dẫn một số vấn đề nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; thành lập 01 Đoàn giám sát chuyên đề tại 02 chi bộ (chi bộ Trường THCS Thị trấn; chi bộ trường Tiểu học Kim Đồng) với nội dung là giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những hạn chế khuyết điểm của chi bộ sau kiểm điểm đánh giá phân loại tổ chức Đảng, đảng viên năm 2022. Chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Thị trấn triển khai công tác kiểm tra, giám sát theo chương trình năm 2023 đã đề ra. Thông qua kiểm tra, giám sát đã giúp cho tổ chức đảng và đảng viên phát huy được ưu điểm, khắc phục sửa chữa khuyết điểm để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Qua đánh giá xếp loại tổ chức Đảng, đảng viên năm 2023: Tổng số chi bộ trực thuộc Đảng bộ 25 chi bộ; số chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là 04 chi bộ đạt 16%; 17 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm, 03 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ, có 01 chi bộ không thuộc diện đánh giá. Kết quả xếp loại đảng viên: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 96 đồng chí, Hoàn thành tốt nhiệm vụ: 441 đồng chí, Hoàn thành nhiệm vụ 18 đồng chí, Không hoàn thành nhiệm vụ 05 đồng chí, Thuộc diện không đánh giá, phân loại 130 đồng chí. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền có nhiều cố gắng, tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. MTTQ và các tổ chức đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Về kết quả lãnh đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, cơ cấu kinh tế của Thị trấn đạt được nhiều kết quả tích cực. Hoạt động dân vận chính quyền gắn việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được quan tâm. Hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội ngày càng hiệu quả. Công tác giáo dục, y tế, giảm nghèo bền vững được quan tâm chỉ đạo. Công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm được quyết liệt chỉ đạo, cơ bản đảm bảo tiến độ đề ra.

Năm 2024, Đảng bộ thị trấn Đăk Hà tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đề ra các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó: Giữ vững an ninh chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, hoạt động của chính quyền, MTTQ và các Đoàn thể nhân dân trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng bền vững, tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng và hiệu quả. Tập trung phát triển ngành nông nghiệp với trình độ thâm canh cao, hoàn thiện các tiêu chí xây dựng Đô thị văn minh. Đẩy mạnh việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ. Đẩy mạnh các hình thức xã hội hoá giáo dục - đào tạo, văn hoá - thể thao, y tế. Chú trọng công tác đào tạo dạy nghề nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Làm tốt công tác tiếp dân, giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tạo môi trường chính trị ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội…

Nhân dịp này, Đảng bộ Thị trấn Đăk Hà khen thưởng cho 04 tập thể và 83 đảng viên hoàn thành xuất sắc trên các mặt công tác của Đảng bộ Thị trấn; đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen cho 12 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền.

Tác giả thị trấn Đăk Hà

Tác giả: Thị Trấn Đăk Hà