CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG NHÂN DÂN TÍCH CỰC ĐỐNG GÓP TIỀN VỈA HÈ ĐƯỜNG HÙNG VƯƠNG

Công trình “Nâng cấp vỉa hè tuyến đường Hùng Vương, đoạn qua trung tâm thị trấn Đăk Hà” giai đoạn 1 được Ban thường vụ Huyện ủy Đăk Hà thống nhất chủ trương đầu tư tại Thông báo số 798-TB/HU, ngày 08/12/2023 của Huyện ủy Đăk Hà theo Tờ trình số 224/TT-UBND, ngày 16/11/2023 của UBND huyện và được HĐND huyện Đăk Hà phê duyệt chủ trương đầu tư và bổ sung danh mục thuộc kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Công trình có tổng chiều dài tuyến 1.840m, bề rộng vỉa hè mỗi bên 5m, lát gạch Terrazo kích thước 40x40cm, bó vỉa đá Granit, lắp ghép.

Công trình được UBND huyện Đăk Hà giao cho ban quản lý dự án ĐTXD huyện làm chủ đầu tư với giá trị tổng mức đầu tư là 14.900.000.000 đồng. Nguồn vốn đầu tư từ nguồn thu tiền sử dụng đất ngân sách huyện, nguồn sự nghiệp ngân sách huyện năm 2024, nguồn huy động nhân dân đóng góp và các nguồn vốn hợp pháp khác. Quá trình thi công sẽ giữ nguyên các loại cây xanh vỉa hè hiện có và trồng thay thế số cây đã chết để tạo sự đồng bộ cây xanh hai bên đường. Công trình được khởi công từ ngày 01/6/2024, dự kiến hoàn thành vào đầu năm 2025.

Những kết quả đã và đang đạt được thời gian qua của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Đăk Hà có sự chung tay, góp sức rất lớn của người cao tuổi trên địa bàn Thị trấn như cụ ông Hoàng Ngọc Lự ở Tổ dân phố 1 - thị trấn Đăk Hà là một tấm gương sáng điển hình thể hiện tinh thần tích cực tham gia đóng góp xây dựng địa phương; phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” này đã khẳng định được truyền thống vẻ vang của Người cao tuổi Việt Nam; tinh thần tiên phong trên mọi Mặt trận của cụ ông Hoàng Ngọc Lự sẽ tiếp tục phát huy và lan toả sâu rộng trong nhân dân