CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO PHỤC DỰNG LẠI LỄ HỘI NƯỚC GIỌT TẠI THÔN LONG LOI THỊ TRẤN ĐĂK HÀ

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO PHỤC DỰNG LẠI LỄ HỘI NƯỚC GIỌT

TẠI THÔN LONG LOI THỊ TRẤN ĐĂK HÀ

Thực hiện Kế hoạch số 67/KH- SVHTTDL, ngày 13/4/2023 của Sở VHTT&DL tỉnh Kon Tum về việc Tổ chức nghiên cứu, phục dựng, bảo tồn lễ mừng nước giọt của dân tộc Ba Na (nhóm Rơ Ngao) huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum

UBND thị trấn đã phối hợp với SVHTTDL đi rà soát địa điểm để phục dựng lại Lễ hội nước giọt của người dân tộc Ba Na (nhóm Rơ Ngao) tại thôn Long Loi thị trấn Đăk Hà.

Để đảm tốt cho ngày tổ chức phục dựng lại Lễ hội nước giọt của người dân tộc Ba Na (nhóm Rơ Ngao) tại thôn Long Loi thị trấn Đăk Hà.

UBND thị trấn Đăk Hà đã triển khai cho BQL thôn Long Loi và các Nghệ nhân trong thôn tổ chức làm cây nêu từ ngày 10/4/2023 và các nghi thức tổ chức lễ nước giọt  vào ngày 24-25/4/2023 tại nhà Rông thôn Long Loi.

Năm 2024 : 2.079