A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuẩn bị tốt nhất các điều kiện tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm học 2022 - 2023

Để đảm bảo các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra an toàn, UBND huyện Đăk Hà đã ban hành Công văn số 1448 về việc phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ tổ chức kỳ thi cấp huyện. Trong đó, bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho các em học sinh tự tin bước vào kỳ thi, UBND huyện cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị chuyên môn tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và PCCC khu vực tổ chức thi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được tổ chức tại điểm thi trường THPT Trần Quốc Tuấn

      Cụ thể, UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan triển khai, thực hiện các nội dung:

     Công an huyện: Xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023. Phân công cán bộ thực hiện nhiệm vụ theo đề nghị của Ban chị đạo, Hội đồng thi, lãnh đạo huyện Đăk Hà tại các điểm tổ chức thi và điểm dự phòng trên địa bàn huyện, xử lý các tình huống về an ninh trật tự, an toàn, bảo mật… nếu có phát sinh trong Kỳ thi.

       Trung tâm Y tế huyện: Xây dựng kế hoạch chuẩn bị vật tư y tế phù hợp đáp ứng việc chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho cán bộ, giáo viên làm công tác thi và thí sinh trong những ngày thi. Phân công cán bộ y, bác sỹ trực tại Điểm thi trong thời gian diễn ra Kỳ thi. Đảm bảo phương án phòng chống dịch, an toàn thực phẩm.

       Điện lực Đăk Hà: Xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện trong suốt thời gian diễn ra Kỳ thi; phân công cán bộ trực xử lý khi có sự cố về điện xảy ra tại Điểm thi.

Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và PCCC khu vực điểm thi trường THPT Trần Quóc Tuấn

        Các đơn vị trường học: THPT Trần Quốc Tuấn; Nguyễn Du; PT Dân tộc Nội trú; THCS Chu Văn An tiếp tục triển khai tốt việc dạy ôn tập cho các em học sinh khối 12, đặc biệt là học sinh dân tộc thiểu số; chuẩn bị tâm lý tốt nhất đến các bậc phụ huynh, các em học sinh tham gia Kỳ thi theo đúng Quy chế. Phối hợp với các ngành, địa phương, phụ huynh hướng dẫn, đưa đón học sinh đến điểm thi để tham gia Kỳ thi đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường.

        Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện: Chỉ đạo, phân công cán bộ phối hợp với Trường THCS Chu Văn An kiểm tra, rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất tại Điểm thi dự phòng để tổ chức kỳ thi khi có tình huống phát sinh.

        Phòng VH-TT; Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện: Triển khai  thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền trước, trong Kỳ thi về ý nghĩa, mục đích, tính chất, yêu cầu, điểm mới của Kỳ thi. Kịp thời đưa tin để động viên, khuyến khích những việc làm tốt, phê phán những việc làm sai trái hoặc vi phạm Quy chế thi của các tập thể, cá nhân trong Kỳ thi.

         Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn: Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, gia đình hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, giúp đỡ các thí sinh nói chung, các học sinh là con em DTTS, các gia đình chính sách, hộ nghèo, vùng khó khăn đảm bảo được lịch học theo thời khóa biểu ôn tập; Chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể đảm bảo đầy đủ các điều kiện hỗ trợ để thí sinh tham dự Kỳ thi, không để học sinh nào bỏ thi vì khó khăn về các điều kiện kinh tế, đi lại…

Đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện, tiếp sức mùa thi

      Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, huyện Đăk Hà có tổng số 581 thí sinh tham gia dự thi. Tại điểm thi Trường THPT Trần Quốc Tuấn (huyện Đăk Hà) được bố trí 25 phòng thi chính thức và 02 phòng thi dự phòng. Đúng 14 giờ chiều ngày 27/6, các thí sinh đến điểm thi nghe phổ biến Quy chế thi, Lịch thi và được hướng dẫn các thủ tục tham gia dự thi.


Tác giả: Nguyễn Vương Quang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Số 18/QĐ-XPHC, ngày 18/01/2024
QUYẾT ĐỊNH XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 25
Tháng 07 : 629
Tháng trước : 1.723
Năm 2024 : 4.949
LIÊN KẾT