Nữ bí thư chi bộ gương mẫu

03/01/2023 06:21

Gần 10 năm làm bí thư chi bộ Tổ dân phố 8, chị Trần Thị Oanh, (thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà) luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được cấp trên giao và là tấm gương đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Chị Oanh (sinh năm 1970, quê tỉnh Thái Bình) theo gia đình vào Đăk Hà lập nghiệp từ năm 1984. Chị có 2 con trai, con trai lớn đã lập gia đình ở riêng, có công việc ổn định nên chị cũng có nhiều thời gian cho công việc. Điều may nữa là chồng chị cũng là cán bộ của UBND thị trấn Đăk Hà nên hiểu, đồng cảm và chia sẻ, ủng hộ những việc làm của chị.

Theo chia sẻ của một số người hàng xóm, trong gia đình, chị Oanh là một người vợ chịu thương, chịu khó, chăm lo chu đáo cho chồng con. Chị sống thân thiện với mọi người, gia đình rất mẫu mực, luôn tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Với chức trách nhiệm vụ của mình, chị Oanh luôn dành thời gian, công sức “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền, vận động bà con tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Đồng thời, chị cũng tích cực hướng dẫn người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 và dịch sốt xuất huyết. Vận động bà con tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, trồng hoa trong khuôn viên nhà ở, đường xóm, khu vực công cộng; tích cực đóng góp các quỹ xã hội từ thiện, thương yêu giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo.

Nhờ sự lãnh đạo của chi bộ, hàng năm, Tổ dân phố 8 luôn luôn hoàn thành và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch cấp trên giao. Cụ thể, trong 3 năm gần đây (2020-2022), Tổ dân phố 8 đã vận động nhân dân đóng góp gần 1 tỷ đồng cho các quỹ xã hội từ thiện, xây dựng nông thôn mới, nâng cấp cơ sở hạ tầng; giữ vững danh hiệu Khu dân cư tiên tiến xuất sắc nhiều năm liền, được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Hiện nay, Tổ dân phố 8 có 318 hộ, 1.370 nhân khẩu; số hộ giàu chiếm khoảng 40%, số hộ có mức sống khá chiếm gần 60%, chỉ còn 2 hộ nghèo do hoàn cảnh neo đơn, khuyết tật, tuổi già. Có 87% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Đáng chú ý, nhờ sự vận động, đóng góp của người dân, đến nay, 100% tuyến đường giao thông của tổ dân phố đã được nhựa hóa, bê tông hóa; gần 100% hộ gia đình có nhà cửa khang trang, vững chắc; các hộ mua sắm, trang bị đầy đủ các phương tiện đi lại, đồ dùng sinh hoạt thiết yếu trong gia đình.

Chị Oanh bộc bạch: “Với chức trách và nhiệm vụ được giao, trong các cuộc họp của chi bộ, tổ dân phố, tôi thường xuyên cập nhập và phổ biến các chủ trương, chính sách, pháp luật, nghị quyết, kết luận, chỉ thị... mới ban hành của cấp trên để đảng viên và người dân hiểu rõ, tuân thủ làm theo. Vận động bà con tích cực tham gia các phong trào phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư... Nhờ vậy, Tổ dân phố 8 luôn là lá cờ đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của thị trấn Đăk Hà, đạt nhiều thành tích xuất sắc, được cấp trên ghi nhận, khen thưởng”.

Đánh giá về quá trình công tác của chị Oanh, chị Nguyễn Thị Bình - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Đăk Hà cho biết: “Chị Trần Thị Oanh là một bí thư chi bộ gương mẫu, cần mẫn với công việc, có ý thức trách nhiệm cao, luôn luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ do cấp trên giao phó. Chị là một người phụ nữ đảm đang, chăm lo tốt cho chồng con, tích cực tham gia tốt công tác xã hội, có trách nhiệm với cộng đồng, “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, dám làm dám chịu trách nhiệm, luôn dấn thân vì công việc chung, cống hiến hết mình cho cộng đồng, cho xã hội...”.

Với những cống hiến, đóng góp của chị Trần Thị Oanh, trong thời gian qua, chị được lãnh đạo các cấp ghi nhận và khen thưởng kịp thời. Từ năm 2014 đến nay, chị được các cấp khen thưởng. Không những thế, chị tích cực tham gia các hội thi và đã đạt giải Nhất cấp huyện Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2019; đạt giải Nhất cấp tỉnh và giải Khuyến khích cấp khu vực Hội thi Nhà nông đua tài do Hội Nông dân tỉnh và Hội Nông dân Việt Nam tổ chức năm 2022.

Quang Định

Nguồn:www.bao kontum.gov.vn Copy link